Tin tức
Mạch máu là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Và là một con đường để vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng trên khắp cơ thể của bạn. Bệnh tắc nghẽn mạch máu sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu 9 loại thực phẩm ngăn ngừa lão hóa mạch máu, làm sạch và bảo vệ mạch máu của bạn.
Cà rốt giàu vitamin C, carotene và vitamin E
Những thành phần giàu vitamin C, carotene và vitamin E trong cà rốt, có tác dụng ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do oxy hóa các mạch máu hoặc mô, duy trì các mạch máu luôn sạch và tạo độ đàn hồi tránh tắc nghẽn mạch máu.
Cà rốt giàu vitamin C, carotene và vitamin E ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do oxy hóa các mạch máu
Đậu phụ rất giàu protein thực vật và axit linoleic
Axit linoleic là một chất dinh dưỡng ngăn ngừa tăng huyết áp bằng cách hòa tan chất béo trong máu, và là một loại thực phẩm có khả năng tuyệt vời để thâm nhập vào các mạch máu bị tắc. Những người bị huyết áp cao nên ăn đậu phụ mỗi ngày để tránh tắc nghẽn mạch máu.
Đậu phụ rất giàu protein thực vật và axit linoleic có khả năng tuyệt vời để thâm nhập vào các mạch máu bị tắc
Trái cây giàu flavonoid cải thiện lưu lượng máu
Trái cây họ cam quýt như cam, chanh và bưởi được rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm cả flavonoid. Tiêu thụ trái cây giàu flavonoid có thể làm giảm viêm trong cơ thể, làm giảm huyết áp và độ cứng trong động mạch từ đó cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và tăng sản xuất oxit nitric. Ngoài ra, tiêu thụ thường xuyên các loại trái cây có múi, như chanh và bưởi, có liên quan đến việc giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ
Tiêu thụ trái cây giàu flavonoid làm giảm huyết áp và độ cứng trong động mạch từ đó cải thiện lưu lượng máu
Tỏi tây kích thích mạch máu
Tỏi tây chứa hàm lượng kaempferol cao – một hoạt chất flavonoid chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ mạch máu khỏi các tác nhân gây hại. Ngoài ra, kaempferol còn thúc đẩy sản sinh oxit nitric – một chất giúp làm thư giãn mạch máu và điều hòa huyết áp.
Tỏi tây chứa hàm lượng kaempferol cao - một chất giúp làm thư giãn mạch máu và điều hòa huyết áp
Tỏi tây còn chứa hàm lượng polyphenol lớn. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và hồng cầu khỏi tác động của gốc tự do, từ đó giúp phòng ngừa các bệnh lý như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch,…
Cá tươi có lợi cho quá trình lưu thông máu
Các loại cá tươi như saury (cá thu đao) là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời không bão hòa. Những chất béo này đặc biệt có lợi cho quá trình lưu thông máu vì chúng thúc đẩy giải phóng oxit nitric, làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu, ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu. Chất béo omega-3 cũng giúp ức chế sự cục máu đông của tiểu cầu trong máu, bổ sung dầu cá có liên quan đến việc giảm huyết áp và cải thiện lưu lượng máu trong cơ bắp trong và sau khi tập thể dục.
Các loại cá tươi như saury (cá thu đao) là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời không bão hòa giúp cải thiện lưu lượng máu
Những axit béo không bão hòa có chứa trong cá tươi có tác dụng hòa tan cholesterol clotted và giảm mức cholesterol trong máu.
Mè giải độc tính của máu
Dầu mè là một loại thực phẩm vô cơ làm tăng sự trao đổi chất và làm giảm độc tính của máu hòa tan do nhiều loại thực phẩm ăn liền. Dầu mè rất tốt cho những người thích đồ ăn chiên rán mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. làm cho nó thậm chí còn tốt hơn cho những người trẻ tuổi ăn nhiều thức ăn liền.
Trong số các chất chống oxy hóa có trong mè và sesamin là những sulfat mạnh mẽ giúp duy trì lưu lượng máu sạch trong cơ thể
Trong số các chất chống oxy hóa có trong mè và sesamin là những sulfat mạnh mẽ để giúp duy trì máu sạch trong cơ thể. Mè đen đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol và ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
Cà ri có tác dụng tuyệt vời trong việc oxy hóa chất béo trong máu
Các thành phần có trong cà ri, chẳng hạn như chrome, nghệ và rau mùi, có tác dụng oxy hóa mạnh mẽ, chẳng hạn như tỏi và gừng. Vì vậy, cà ri làm cho mạch máu của bạn không bị oxy hoá và thật sự tốt khi bạn kết hợp món cà ri với cà rốt và khoai tây.
Cà ri có tác dụng tuyệt vời trong việc oxy hóa chất béo trong máu
Trà xanh giúp giảm căng thẳng và có hiệu quả kép để tạo ra máu sạch
Catechin trong trà xanh loại bỏ các gốc tự do và caffeine giúp giảm căng thẳng, làm cho nó trở thành một cách hiệu quả kép để tạo ra máu sạch và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
Uống trà xanh đều đặn có thể bảo vệ cơ thể phòng ngừa được bệnh máu nhiễm mỡ. Các flavonoid trong trà xanh giúp hạn chế sự lắng đọng cholesterol và xơ hóa tắc nghẽn mạch máu, làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và tỷ lệ tử vong do các vấn đề tim mạch.
Các flavonoid trong trà xanh giúp hạn chế sự lắng đọng cholesterol và xơ hóa tắc nghẽn mạch máu
Gừng thúc đẩy lưu thông máu
Các thành phần của gừng thúc đẩy lưu thông các mạch máu và tránh bị tắc nghẽn mạch máu bao gồm:
Tinh dầu (1% đến 3%), bao gồm zingiberene, sesquiphellandrene và beta-bisabolene.
Chất cay 1% đến 2.5% gingerols và shogaols, phần lớn trong số đó là 6-gingerol.
Ngoài ra, các loại rau có mùi thơm mạnh, chẳng hạn như gừng và tỏi, ngăn ngừa kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa insolysm cơ tim và insolysm não.
Thật dễ dàng để hấp thụ khi uống nước trái cây, vì vậy bạn có thể sử dụng enzym gừng tươi Hàn Quốc pha với trà đen hoặc nước trái cây có công dụng rất tốt cho bệnh tắc nghẽn mạch máu.
Enzym gừng tươi Hàn Quốc pha với trà đen hoặc nước trái cây có công dụng rất tốt cho bệnh tắc nghẽn mạch máu
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0931.791.070 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.