Tin tức
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam và nữ. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của gừng đóng vai trò trong việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Gừng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, Indonesia và Ayurvedic để điều trị các triệu chứng của bệnh tim mạch.
Trái tim của mỗi người đập khoảng 70 lần/ 1 phút và bơm hơn 10 triệu lít máu xung quanh cơ thể bạn mỗi năm không ngừng nghỉ. Đáng buồn thay, nhiều người trong chúng ta coi trái tim của mình là điều hiển nhiên và không hề biết phải bảo vệ trái tim mỗi ngày. Bạn có biết bệnh tim là một 1 trong 4 trường hợp tử vong cho cả nam và nữ hàng đầu trên thế giới mỗi năm.
Bệnh tim là một 1 trong 4 trường hợp tử vong cho cả nam và nữ hàng đầu trên thế giới mỗi năm
Tác dụng của gừng có chứa các đặc tính chống viêm đóng vai trò quan trọng duy trì một trái tim khỏe mạnh
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của gừng có chứa các đặc tính chống viêm hoạt động giống như các loại thuốc chống viêm không steroid, thường được gọi là NSAID. Cụ thể gừng ức chế hoạt động của một số gen liên quan đến quá trình viêm. Tác dụng của gừng giúp giảm viêm bằng cách thực sự ngăn chặn các gen cần thiết để tạo ra viêm ngay từ đầu.
Gừng ức chế hoạt động của một số gen liên quan đến quá trình viêm
Nghiên cứu tác dụng của gừng ngăn ngừa bệnh tim
Trung tâm Y tế Đại học Maryland trích dẫn một số nghiên cứu cho thấy tác dụng của gừng có thể làm giảm cholesterol và ngăn máu đông. Tác dụng làm loãng máu hoặc chống đông máu này rất quan trọng đối với những người bị bệnh tim: nếu máu loãng hơn, nó sẽ ít có khả năng bị tắc nghẽn và dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Các nghiên cứu tại Đại học Cornell đặc biệt chỉ ra rằng “gingerols” trong gừng có vai trò giúp ngăn ngừa đông máu bất thường.
“gingerols” trong gừng có vai trò giúp ngăn ngừa đông máu bất thường
Cholesterol - một loại chất béo được tìm thấy trong tất cả các tế bào trong cơ thể gắn liền với protein. Sự kết hợp giữa chất béo và protein này được gọi là lipoprotein là mật độ cao (HDL) hoặc mật độ thấp (LDL). Mặc dù chúng ta thường nghe nói rằng cholesterol có hại, tuy nhiên một số cholesterol thực sự cần thiết cho một sức khỏe tốt. HDL cholesterol chủ yếu được tạo thành từ protein và một lượng nhỏ chất béo, giúp bảo vệ chống lại bệnh tim bằng cách vận chuyển chất béo ra khỏi động mạch và thường được gọi là cholesterol tốt. Cholesterol LDL được tạo thành chủ yếu từ chất béo và một lượng nhỏ protein, khiến lượng cholesterol tích tụ trong động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và thường được gọi là cholesterol xấu. Điều quan trọng là sự cân bằng: mức HDL cao và mức LDL thấp, và nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tác dụng của gừng làm giảm mức cholesterol trong máu (có thể bằng cách giảm viêm và chống oxy hóa) và cũng bằng cách cải thiện chức năng gan. Tác dụng của gừng giúp giảm huyết áp và một chỉ số khác triệu chứng của bệnh tim.
Tác dụng của gừng làm giảm mức cholesterol trong máu
Cách sử dụng gừng để ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả
Có nhiều cách để tăng lượng tiêu thụ gừng và một trong những cách nhanh nhất là uống nước gừng hàng ngày, vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. Gừng cũng là nguyên liệu dễ kết hợp vào hầu hết các công thức nấu ăn từ ngọt đến mặn.
Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng việc tiêu thụ gừng hằng ngày
Không cần phải nói, không có cách cải thiện sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ vào tác dụng của gừng bằng việc tiêu thụ gừng hằng ngày. Và hơn hết là tất cả mọi người đều phải sống “có ý thức” thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh và lựa chọn lối sống khôn ngoan là một khởi đầu tốt. Nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe, nên trao đổi với bác sĩ về chế độ ăn uống và tập thể dục.
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0931.791.070 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.