Tin tức

Gừng có tác dụng gì trong y học?

Gừng là một loài thực vật nhiệt đới có hoa mọc ở Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Phi, Caribe và các vùng khí hậu ấm áp khác. Gừng được biết đến như một loại gia vị và hương liệu. Đối với các nền văn hoá khác nhau trên thế giới, gừng được xem như là một phương thuốc truyền thống chữa được rất nhiều bệnh. Vậy gừng có tác dụng gì trong y học sẽ được giới thiệu qua bài viết dưới đây. 
Gừng có tác dụng giảm buồn nôn 

Gừng có tác dụng gì trong y học theo các phương pháp điều trị dân gian phổ biến cho chứng đau bụng và buồn nôn. 

Gừng hỗ trợ tiêu hóa và tiết nước bọt. Các nghiên cứu cho thấy dùng gừng có thể làm dịu cơn buồn nôn và ói mửa ở một số phụ nữ mang thai. 

Gừng có thể làm dịu cơn buồn nôn và ói mửa ở một số phụ nữ mang thai

Gừng dường như cũng giúp giảm buồn nôn nhanh chóng, có nhiều thí nghiệm cho rằng gừng giúp giảm buồn nôn do say tàu xe, phẫu thuật hay hóa trị. 

Gừng làm giảm các cơn đau 

Gừng dường như có tác dụng giảm đau bụng kinh. Trong một nghiên cứu, hơn 60% phụ nữ sử dụng gừng trong thời kỳ kinh nguyệt và họ cảm thấy rằng gừng làm giảm đau.

Liệu gừng có tác dụng gì trong việc làm dịu các cơn đau, có những bằng chứng thí nghiệm trong y học chắc chắn rằng gừng có thể làm dịu cơn đau xương khớp, viêm khớp dạng thấp, đau cơ và khớp, đau đầu…

Gừng làm dịu cơn đau xương khớp, viêm khớp dạng thấp, đau cơ và khớp, đau đầu…

Một số công dụng khác từ gừng 

Gừng có tác dụng gì trong y học đã có rất nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật đã phát hiện ra rằng gừng có thể:

  • Giảm sưng

  • Hạ đường huyết

  • Giảm cholesterol

  • Bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer

  • Ngăn ngừa đông máu

  • Giúp giảm lượng đường trong máu và huyết áp.

Giá trị dinh dưỡng từ gừng

Với hai thìa cà phê gừng chỉ có khoảng 4 calo, gừng không cung cấp nhiều vitamin hoặc khoáng chất. Nhưng gừng chứa đầy chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể của bạn khỏi bị hư hại và ngăn ngừa bệnh tật.

Gừng chứa đầy chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể của bạn khỏi bị hư hại và ngăn ngừa bệnh tật

Nguồn tự nhiên từ gừng

Gừng là một loại gia vị và hương liệu phổ biến được thêm vào khi chế biến các món ăn, trà hoặc nước ngọt, trở thành món nước giải khát thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Chính vì hiểu được những công dụng tuyệt vời mà gừng mang lại cho sức khỏe. Các chuyên gia lên men của Medicinal Food đã dày công nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm về nước gừng tốt nhất, tự nhiên nhất và an toàn nhất cho người tiêu dùng. 

 Các sản phẩm về nước gừng của Medicinal Food tốt nhất, tự nhiên nhất và an toàn nhất cho người tiêu dùng

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0931.791.070 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.