Tin tức
Việc nấu ăn trong nhà bếp thật sự không đơn giản và bạn thường gặp khó khăn với những việc đơn giản như chiên cá dính chảo, khó rã thịt đông mà vẫn giữ độ ngon, khử mùi tanh của các loại thực phẩm,... Nhưng thực ra, có một số mẹo vặt sử dụng gừng đúng cách trong nhà bếp giúp chúng ta giải quyết các vấn đề này dễ dàng hơn, tiện lợi hơn trong việc chuẩn sơ chế thực phẩm và chế biến thức ăn.
Chiên cá không bị dính chảo
Một trong những mẹo vặt sử dụng gừng đúng cách trong nhà bếp khi chiên cá không bị dính chảo. Bạn hãy thực hiện theo cách dưới đây để chảo nóng, dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo sau đó đổ dầu vào và chiên cá như bình thường. Lúc này gừng và dầu đóng vai trò như lớp chống dính, tạo màng trơn để cá không bị sát.
Sử dụng gừng đúng cách trong nhà bếp khi chiên cá không bị dính chảo
Khử mùi tanh của cá
Hãy giã một chút gừng, ngâm vào 1 chén rượu trắng. Sau khi rửa cá, dùng rượu gừng xoa lên toàn bộ thân cá giúp khử mùi tanh hiệu quả.
Hoặc đơn giản nhất bạn có thể sử dụng gừng đúng cách đập dập, cắt lát mỏng, cho vào thau nước rồi cho cá vào ngâm trong 5 phút. Mùi tanh của cá sẽ được khử cực nhanh và đặc biệt, gừng còn giúp món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá ngon và hấp dẫn hơn.
Gừng còn giúp món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá ngon và hấp dẫn hơn
Làm tươi thịt đông lạnh
Thịt để trong ngăn đá đem đi rã đông sẽ không có màu tươi, đẹp như thịt mới. Với mẹo vặt sử dụng gừng đúng cách, khi đem thịt ra rã đông, có thể thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon. Và khi chế biến, thật khó lòng để nhận ra được đó là thịt tươi hay thịt đã có được để qua ướp đông.
Khi đem thịt ra rã đông, có thể thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon
Khử mùi hôi của vịt
Gừng và rượu trắng là khắc tinh khử mùi hôi của vịt hiệu quả nhất. Chỉ cần lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài của miếng thịt vịt và sau đó xả lại bằng nước lạnh giúp bay hết mùi hôi của thịt vịt. Khi luộc vịt, hãy cho vào nồi nước vài lát gừng đập dập.
Gừng là khắc tinh khử mùi hôi của vịt hiệu quả nhất
Giảm mùi gây của thịt bò
Cách sử dụng gừng đúng cách để giảm mùi gây của thịt bò. Là lấy một củ gừng, nướng trên bếp, cạo sạch lớp vỏ cháy đen bên ngoài, giã gừng thật nhuyễn, rắc lên thịt để mùi gây của thịt bò giảm đi nhiều. Trong gừng có men Zingibain phân giải chất đạm vì thế thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn.
Trong gừng có men Zingibain phân giải chất đạm vì thế thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn
Đặc biệt, khi nấu ăn nên sử dụng Mứt gừng Hàn Quốc để khử mùi và làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0931.791.070 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.