Tin tức

Lợi ích của gừng - siêu thưc phẩm tốt cho sức khỏe

Gừng hấp dẫn bởi mùi thơm và vị cay độc đáo. Ở phương Tây, gừng được coi là một trong những loại gia vị lành tính và ngon nhất trên thế giới. Cũng có nhiều nghiên cứu khoa học đã phân tích những lợi ích của gừng đối với sức khỏe. Gừng xứng đáng được gọi là thực phẩm siêu hạng dành cho sức khỏe. 

Chống viêm và chống oxy hóa 

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm cúm hoặc cảm lạnh. Theo Viện Cây thuốc của Đại học Y Union ở Bắc Kinh, Trung Quốc, '6-ginergol' tạo ra vị cay và mùi thơm của gừng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Lợi ích của gừng cũng có tác dụng khử trùng vi khuẩn gây bệnh như dịch tả.

'6-ginergol' tạo ra vị cay và mùi thơm của gừng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh

Điều trị buồn nôn 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Exeter ở Anh, lợi ích của gừng có tác dụng giảm buồn nôn. Các nhà nghiên cứu đã có hai nhóm người tham gia lần lượt dùng 1g gừng và thuốc. Kết quả là tác dụng của gừng có hiệu quả giảm buồn nôn hơn so với thuốc. 

Ngoài ra, lợi ích của gừng có thể giúp giảm ốm nghén khi mang thai. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Stellenbosch ở Cape Town, Nam Phi, có tổng cộng 12 thử nghiệm được thực hiện trên 1278 phụ nữ mang thai dùng 1,1 gram - 1,5 gam gừng mỗi ngày, kết quả gừng có tác dụng giảm các triệu chứng ốm nghén.

Lợi ích của gừng có tác dụng giảm buồn nôn

Giảm đau cơ và xương khớp 

Lợi ích của gừng cũng giúp giảm đau cơ do tập thể dục. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Georgia, Hoa Kỳ cho thấy những người tập thể dục ở cường độ cao, đã tiêu thụ 2g gừng mỗi ngày trong 11 ngày, kết quả là giảm đau cơ đáng kể. 

Lợi ích của gừng làm giảm các triệu chứng thoái hóa khớp dẫn đến đau khớp. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Miami, Florida, một thử nghiệm có đối chứng đã được thực hiện trên 247 bệnh nhân viêm khớp gối kèm theo viêm xương khớp. Kết quả là nhóm dùng chiết xuất gừng cho biết không chỉ giảm đau rõ rệt mà còn không cần dùng thêm thuốc giảm đau.

Lợi ích của gừng làm giảm các triệu chứng thoái hóa khớp dẫn đến đau khớp

Điều trị tiểu đường 

Một trong những lý do khiến gừng nổi lên như một loại siêu thực phẩm mới trong những năm gần đây là lợi ích của gừng điều trị tiểu đường. Đây là kết quả của một nghiên cứu tương đối gần đây. Vào năm 2015, Đại học Y Iran đã yêu cầu 41 người bệnh tiểu đường loại 2 uống 2 gram bột gừng mỗi ngày khi bụng đói. Kết quả là lượng đường trong máu giảm 12%.

Lợi ích của gừng điều trị tiểu đường

Cải thiện chứng khó tiêu 

Gừng cũng có thể giúp cải thiện chứng khó tiêu mãn tính. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Changgung, Đài Loan, những người bị chứng khó tiêu được chia thành hai nhóm ăn gừng và không ăn gừng. Nhóm ăn 1,2 gram gừng sau 1 giờ cho thấy thời gian tiêu hóa nhanh hơn. Điều này cho thấy lợi ích của gừng thúc đẩy dạ dày tiêu hoá tốt.

Gừng giúp cải thiện chứng khó tiêu mãn tính

Giảm cholesterol 

Lợi ích của gừng cũng ảnh hưởng đến LDL cholesterol (cholesterol xấu). Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Babol, Iran, 95 bệnh nhân bị tăng lipid máu được chia thành hai nhóm, một nhóm (45 người) được dùng 3 gram viên nang gừng mỗi ngày và 3 gram thuốc trong 45 ngày. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chiết xuất gừng làm giảm mức cholesterol xấu xuống mức tương tự như atorvastatin, một loại thuốc giảm cholesterol. 

Ngăn ngừa ung thư 

Chiết xuất gừng chống ung thư từ lâu đã được nghiên cứu như một phương pháp điều trị thay thế cho bệnh ung thư nhờ vào 6-gingerol. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y Michigan, Hoa Kỳ, 30 người tham gia được cung cấp 2 gram chiết xuất gừng mỗi ngày. Kết quả là lợi ích của gừng làm giảm đáng kể các phân tử truyền tín hiệu viêm trong ruột kết giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết. 

Ngoài ra, nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng 6-gingerol trong gừng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tụy. 

 

Chiết xuất gừng chống ung thư 

Phòng ngừa chứng mất trí nhớ

Lợi ích của gừng được chứng minh là có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ cũng như giảm chức năng não do lão hóa. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Misurata ở Libya cho thấy chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học của gừng giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer bằng cách ức chế các phản ứng viêm trong não. 

Gừng giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer bằng cách ức chế các phản ứng viêm trong não

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0931.791.070 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.